Portfolio là gì

Portfolio là gì? Những mẫu portfolio đáng xem

Portfolio hiện nay được sử dụng nhiều giúp thể hiện bản thân hay thương hiệu. Hãy cùng tìm hiểu portfolio là gì và những mẫu portfolio đáng xem qua bài viết dưới đây nhé.

1. Portfolio là gì

Portfolio là một loại hồ sơ năng lực giúp thể hiện khả năng, kỹ năng, phong cách cũng như năng lực thực sự và kinh nghiệm của bạn. Bên cạnh đó, nó không chỉ đại diện cho cá nhân mà cũng thể hiện những năng lực cơ bản của một công ty, doanh nghiệp để quảng bá hình ảnh của mình.

 

Portfolio nói lên năng lực cũng như thể hiện con người bạn

Mẫu portfolio được các designer thiết kế giúp tóm gọn thông tin của một cá nhân hay doanh nghiệp một cách gọn gàng, mạch lạc. Và trình bày một cách ấn tượng nhất. Nó không chỉ giúp người xem hiểu rõ các thông tin chứa đựng trong đó mà còn giúp nâng cao hiệu quả và uy tín của người hay tổ chức được nhắc đến trong đó.

Portfolio giúp thể hiện năng lực của bạn để có thể xin việc. Hoặc thể hiện điểm nổi bật của một công ty, doanh nghiệp khi muốn tuyển dụng nhân viên.

 

2. Portfolio chứa những thông tin gì

Vậy, chính xác thì trong portfolio chứa đựng thông tin gì? Bạn cần phải cung cấp và thể hiện một số thông tin sau đây để có thể có một portfolio hoàn hảo.

Thông tin bảo hộ

Trước tiên, bạn cần xác định sản phẩm portfolio này là tác phẩm của chính bạn, được bảo mật và thuộc quyền sở hữu của bạn hoặc đối tác, đơn vị nào đó. Việc này để khẳng định rằng đây là thông tin độc quyền và có chủ sở hữu, không ai được phép sao chép.

Triết lý công việc

Bạn có thể ghi một đoạn ngắn gọn thể hiện quan điểm cách nhìn của bạn về công việc hay lĩnh vực mà bạn đang hướng tới.
Đối với các doanh nghiệp, có thể là châm ngôn, tầm nhìn hay sứ mệnh của công ty.

Mục tiêu

Hãy nói lên mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 5 – 7 năm tới để thể hiện đam mê và nỗ lực bạn sẽ bỏ ra cho công việc này.
Nếu là công ty, tổ chức thì mục tiêu có thể dài hạn hơn và có những định hướng phát triển mới.

Sơ yếu lí lịch

Đây là một phần không thể thiếu để nói lên bạn là ai. Bạn có thể làm một trang sơ yếu lí lịch hoặc dẫn link đến hồ sơ trực tuyến.

Đối với các công ty, doanh nghiệp thì sẽ là quá trình hình thành và phát triển cũng như giới thiệu tổng quan về công ty.

 


Portfolio cần chứa đựng đầy đủ thông tin cần thiết

 

Kỹ năng

Bạn cần nắm rõ ưu điểm của bạn là gì. Những kỹ năng chính mà bạn có thể sử dụng cho công việc hay lĩnh vực mình đang theo đuổi. Ở đây, để chứng minh cho năng lực của mình. Bạn có thể bổ sung vào những lá thư tiến cử hoặc nhận xét đánh giá của khách hàng hay đông nghiệp, đối tác cũ…

Đối với doanh nghiệp. Bạn cần thể hiện được mình đang có cơ hội như thế nào và có thể đáp ứng được thế nào. Nếu nhân viên của bạn làm tốt… Hãy nêu ra những điểm mạnh để thu hút người ta muốn đến chỗ bạn làm việc.

Giấy tờ liên quan

Đối với cá nhân, bạn cần các chứng chỉ bằng cấp mà bạn có. Hay các sản phẩm, thành công trong công việc mà bạn từng thực hiện và đạt được.

Nếu là các công ty, doanh nghiệp thì có thể thêm vào những bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận về hoạt động của công ty. Hay các thành công của mình.

Có rất nhiều các thông tin và cách tổ chức cho một portfolio hoàn hảo. Quan trọng nhất chính là bạn phải tìm được nội dung chính và đúng thông tin cho mục đích sử dụng portfolio ấy. Để có thể đạt được mục đích gây ấn tượng.

 

3. Những mẫu portfolio đáng xem

Ashley Fong

Mẫu thiết kế portfolio của nhà thiết kế Ashley Fong với bố cục dạng lưới giúp người xem có thể xem từ tổng quát đến chi tiết một cách dễ dàng.

 


Portfolio với thiết kế dạng lưới

 

Robby Leonardi

Robby Leonardi là một nhà thiết kế nổi tiếng tại New York. Portfolio của ông với thiết kế với hình ảnh thú vị và vui mắt. Giúp tăng tương tác của người xem.

 


Portfolio với hình ảnh minh họa vui nhộn

 

Orhan Kuresevic

Thiết kế của Orhan Kuresevic mang phong cách đơn giản. Mỗi ô hình ảnh ấn tượng thể hiện cho một sự án giúp người xem dễ dàng hơn và bị thu hút hơn.

 


Portfolio sử dụng hình ảnh ấn tượng cho mỗi dự án

 

Liam Moore

Portfolio của designer Los Angeles thể hiện được sự chuyên nghiệp nhưng vẫn đơn giản và dễ tiếp cận.

Portfolio đơn giản và chuyên nghiệp

 

Haley Koehn

Một portfolio với bố cục thông thoáng không rối mắt thể hiện tính chuyên nghiệp và giúp người xem dễ dàng hơn, tập trung hơn.

Portfolio với cấu trúc đơn giản thông thoáng

 

Marc Thomas

Portfolio sử dụng tông màu trầm, đơn giản những nổi bật và dễ nhìn. Giao diện của ông thiết kế có thể sử dụng được cả trên màn hình điện thoại.


Portfolio dễ nhìn và phù hợp với máy tính và điện thoại

 

Bài biết trên đã giới thiệu đến bạn portfolio là gì cùng những thông tin mà nó chứa đựng. Bên cạnh đó là một số mẫu portfolio đáng xem để bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết giúp bạn có thể hiểu và tìm kiếm cho mình một portfolio thể hiện rõ được các khía cạnh nổi bật. Cũng như phong cách và năng lực thực sự của bản thân hoặc của công ty, doanh nghiệp.

 

Giới thiệu về tác giả

adelaadmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *