Brochure là gì

Những điều cần biết về brochure

Nếu là một người làm trong nghành độ họa, thiết kế hay marketing, hẳn bạn cũng đã biết tới vai trò của brochure. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cũng không sao. Vì ngay sau đây bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần biết về brochure nhé . Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu thôi nào!

1. Brochure là gì

Nếu dịch theo từ nghĩa tiếng Anh. Thì bạn có thể hiểu brochure là một loại sách mỏng. Mà trên đó có các thông tin giới thiệu hay quảng cáo một vấn đề gì đó. Để hiểu rõ hơn, có thể nói brochure đại loại như một dạng tờ rơi hay tấm bản đồ nhỏ mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nhà sách nào vậy

 


Brochure là một dạng sách mỏng mà trên đó có in các thông tin giới thiệu hay quảng bá về một vấn đề nào đó

Trong kinh doanh, brochure có vai trò khá quan trọng. Vì nó giúp thu hút khách hàng hơn qua những thông tin giới thiệu hay quảng cáo được in trên nó. Những đối tác, khách hàng có ấn tượng tốt với công ty hay không đều khá phụ thuộc vào các tờ brochure này. Vì vậy mà những người làm degin, đồ họa đóng vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế. Lên ý tưởng và in ấn brochure sao cho phù hợp.

2. Những dạng của brochure

Brochure là nơi đưa đến các thông tin cho mọi người biết rõ và chi tiết hơn một vấn đề gì đấy, vì thế nó phải đảm bảo tính tiện lợi. Vì vậy mà người thiết kế phải đưa ra một sản phẩm gọn nhẹ, dễ đem theo mà không chiếm quá nhiều diện tích. Một tấm brochure quá to sẽ khiến người khác cảm thấy rất bất tiện khi đem theo bên mình, đặc biệt khi đi xa vì nó rất vướng víu. Nhưng nếu có quá nhiều thông tin cần phải đưa ra thì sao ?

Các cách gấp brochure dạng gấp rời cơ bản

 

Với những brochure ít thông tin, chỉ nằm trên một khổ giấy sẽ được làm dưới dạng brochuke gấp rời. Có rất nhiều các gấp brochure. Trong trường hợp, bạn phải chọn lựa những cách gấp brochure phù hợp. Có rất nhiều cách gấp mà bạn có thể lựa chọn như half fold, roll fold, Z fold vv… hiểu theo cách đơn giản là gấp làm 3, làm tư hay gấp theo hình chữ Z . Và cách gấp này phải được người thiết kế quyết định và chọn lựa ngay từ ban đầu dựa trên số lượng thông tin cần truyền tải trên brochure.

 

Brochure dạng sách mỏng sang trọng và đẹp mắt

 

Thực chất có thể nói brochure như một dạng tờ rơi quảng cáo, tiếp thị nhằm gây ấn tượng với khách hàng. Chính vì vậy bạn cần phải thiết kế cách gấp sao cho những phần có thể cuốn hút sự chú ý của mọi người được hướng ra ngoài và dễ thấy. Có như vậy thì việc mời gọi, thu hút khách hàng, đối tác mới có thể thành công.

Với dạng brochure dạng cuốn chủ yếu là dành cho mảng quảng cáo.Hay giới thiệu và thông tin có kèm nhiều hình ảnh. Các cuốn catalogue trong showroom xe hơi hay nội thất. Chính là dạng cuốn của brochure mà bạn có thể thấy rõ ràng và chân thực nhất.

 

3. Kích thước và chất lượng giấy brochure

Có rất nhiều dạng kích thước cho brochure. Tùy theo lượng thông tin mà bạn muốn đưa vào mà chọn những kích cỡ phù hợp. Dạng kích cỡ thông dụng nhất thường được sử dụng trong in ấn brochure là khổ A4. Các thông tin sẽ được in trên cả hai mặt , được in màu để thêm sinh động và bắt mắt.

 


Có rất nhiều kích thước và loại giấy mà khách hàng có thể lựa chọn. Sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí đưa ra

 

Tùy theo giá tiền mà người ta chọn lựa loại giấy có chất lượng khác nhau. Chi phí càng cao, sử dụng loại giấy cũng như màu mực càng chất lượng hơn. Tuy nhiên, thường với những dạng brochure nhỏ như tờ rơi thường không sử dụng loại giấy quá cao cấp. Mà người ta thưởng sử dụng brochure dạng cuốn nhiều hơn.

 

4. Giá thành và chất lượng in ấn

Giá thành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như dạng brochure, kích thước, chất liệu, degin hay màu sắc. Chi phí càng lớn thì mẫu brochure càng cao cấp, đẹp mắt và ấn tượng hơn. Chất lượng in ấn càng sắc nét, rõ chữ, lâu phai hơn. Bên cạnh đó, với những sản phẩm cao cấp bạn còn có thể sử dụng các kĩ thuật cao hơn như giúp nâng cao thẩm mĩ ví dụ như in nổi, cán bóng vv…

 


Giá thành của brochure phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

 

Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc vào cả đơn vị nhận sản xuất, thiết kế hay in ấn có uy tín và trách nhiệm hay không. Dù bạn có bỏ ra chi phí lớn. Nhưng hợp tác với những công ty thiết kế in ấn thiếu trách nhiệm, thiếu tính sáng tạo. Thì bạn hoàn toàn có thể nhận được những sản phẩm không ưng ý. Vì vậy, để có một sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu thật kĩ những nơi mà mình sắp hợp tác để làm brochure nhé.

Với những điều cần biết về brochure trên đây, hy vọng đã đưa đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích về sản phẩm này. Chúc bạn thành công. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

 

Giới thiệu về tác giả

adelaadmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *